Hạnh Phúc Đáng Giá Bao Nhiêu?

Đến cuối cùng, con người ai cũng mưu cầu được hạnh phúc. Từ những chàng trai, cô gái tuổi đôi mươi hay đến cả những cụ già tóc bạc đã gần đi hết một đời người. Hạnh phúc như là một điều xa xỉ, viển vông khiến mọi người không ngừng tìm kiếm. Và nếu có thể định giá được thì rốt cuộc cái giá của hạnh phúc là gì ? Các bạn hãy cùng Muse khám phá bí mật này nhé.

Hạnh phúc là gì?

Lookbook The Perfect Pair

Trước khi đến với câu hỏi chính, chúng ta cùng định nghĩa lại xem hạnh phúc là gì? Trích từ điển Wikipedia: Hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc của con người khi được thỏa mãn một nhu cầu nào đó mang tính trừu tượng. Hạnh phúc là một cảm xúc bậc cao được cho rằng chỉ có ở loài người, nó mang tính nhân bản sâu sắc và thường chịu tác động của lý trí.

Định giá của hạnh phúc?

Theo nhà kinh tế học đạt giải Nobel năm 2015 Angus Deaton cho rằng hạnh phúc sẽ tự tìm đến khi thu nhập của mỗi người đạt đến con số 75000 USD một năm. Quy đổi sang tiền Việt là khoảng 1,7 tỷ đông, tương đương 141 triệu đồng. Đồng nghĩa với việc là nếu bạn kiếm nhiều hơn số đó thì bạn cũng không thể hạnh phúc hơn được nữa.

Bí mật của hạnh phúc xung quanh ta mà không cần đến tiền

Lookbook The Perfect Pair

Thực ra hạnh phúc rất đơn giản, phụ thuộc vào chính cách bạn cảm nhận nó và cách bạn nhìn ra thế giới xung quanh.

Đó có thể là khoảng thời gian cùng gia đình đi dạo, vui đùa ở công viên vào dịp cuối tuần. Hay là khi thưởng thức một món ăn ngon tự nấu mà nguyên liệu đã có sẵn trong khu vườn nhà bạn. Và cũng có thể là khoảng khác khi bạn được hòa mình với thiên nhiên, hít thở không khí trong lành và tận hưởng vẻ đẹp bình yên của vạn vật khi trời vào thu. Hay tất cả chỉ đơn giản là được nhìn thấy nụ cười vui vẻ của những người mình yêu thương.

Và hơn hết, tất cả điều này bạn có thể thực hiện được ngay lập tức mà chẳng cần phải kiếm đến 750000 USD một năm.

 

 

 

 

 

 

BÀI TRƯỚC QUAY LẠI BLOG BÀI TIẾP THEO

Để lại bình luận


Đăng ký để cập nhật sản phẩm / ưu đãi mới nhất từ Muse Studios!

Gửi liên hệ thành công
popup

Số lượng:

Tổng tiền: